Lễ Khởi Công Dự Án Nhà Máy Nước Hòa Khánh Tây.

IMG 6962Vào sáng ngày 07 tháng 8 năm 2013 tại xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã diễn ra buổi lễ khởi công giai đoạn 1 công suất 40.000m3/ngày của hệ thống cấp nước Hòa Khánh Tây. Đây là dự án đã được UBND Tỉnh Long An phê duyệt đầu tư theo Quyết định số 3379/QĐ-UBND ngày 25/12/2008 với mục tiêu phục vụ nhu cầu sử dụng nước sạch của dân cư các khu đô thị và nhu cầu sản xuất của các KCN thuộc vùng kinh tế trọng điểm huyện Đức Hòa và Bên Lức Tỉnh Long An. Dự Án có tổng công suất 80.000m3/ngày với tổng vốn đầu tư trên 74 triệu USD.Trong đó, nguồn vốn vay ODA của chính phủ Hàn Quốc là 60 triệu USD và vốn đối ứng của Chủ Đầu Tư là 14 triệu USD.

Với nhà thầu chính là công ty Teayoung A& C đến từ Hàn Quốc -  là một trong những công ty xây dựng hàng đầu về lĩnh vực nhà máy nước trong và ngoài nước  đã được chủ đầu tư  tin tưởng giao làm nhà thầu chính cho dự án. Đây cũng là Dự Án đầu tiên trong ngành cấp nước sử dụng nguồn vốn ODA được giao cho một công ty tư nhân làm Chủ Đầu Tư nhằm thực hiện chủ Trương xã hội hóa ngành cấp nước.

Buổi lễ diễn ra hết sức trang trọng. Với sự hiện diện của ông Võ Đức Tùng đại diện văn phòng chính phủ, Ông Trần Hữu Phước – Phó chủ tịch tỉnh Long An,Ông Phan Thành Phi - trưởng ban quản lý các khu kinh tế tỉnh Long An, Bà Võ Thị Tuyết - Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa,  Ổng Nguyễn Vũ Hiển – Chủ tịch HĐQT,Ông Văn Xin Phó Tổng Giám Đốc, Trưởng ban quản lý Dự Án Hòa Khánh Tây cùng toàn thể lãnh đạo, nhân viên Công ty Cổ Phần Đầu Tư và Xây Dựng Phú Mỹ Vinh và đại diện ban ngành sở tại, đại diện nhà thầu TeaYuong, Công ty tư vấn KCI, ngân hàng BDV, các đối tác chiến lược cùng các cơ quan truyền thông báo chí đã đến tham dựIMG 6956

Công ty Cổ Phần Đầu Tư và Xây Dựng Phú Mỹ Vinh đã thực hiện đầu tư vào hai lĩnh vực chính là đầu tư và kinh doanh hạ tầng Khu Công Nghiệp và đặt biệt là đầu tư và kinh doanh nước sạch. Công ty Phú Mỹ Vinh đã đưa vào hoạt động với một KCN Đức Hòa III – Việt Hóa với diện tích 83heta đã và đang thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đặt biệt dã có công ty Bia Sapporo của Nhật Bản chọn nơi đây để đặt nhà máy sản suất. Ngoài ra một nhà máy cấp nước sạch Phú Mỹ Vinh – Long An tại KCN Đức Hòa 3 đã đi vào hoạt động với tổng công suất 15.000m3. Với dự kiến sẽ đầu tư trên toàn tỉnh Long An khoảng công suất khoảng 30.000m3/ ngày. Ngoài dự án Hòa Khánh Tây công suất 80.000m3/ngày công ty sẽ đầu tư thêm một nhà máy với công suất 200.000m3/ngày để đáp ưng nhu cầu sử dụng nước sạch của các khu dân sinh và các KCN trên địa bàn.IMG 6990

 

Nhà máy nước Hòa Khánh Tây dự kiến sẽ hoàn thành sau 2 năm khởi công xây dựng, khi nhà máy đi vào hoạt động sẽ đảm bảo cung cấp đủ nước sạch phụ vụ nhu cầu sản suất và sinh hoạt cho tất cả các KCN, CCN các khu dân cư trên địa bàn huyện Đức Hòa, Bến Lức và các vùng lân cận. Đồng thời, việc đưa dự án này vào hoạt động sẽ góp phần hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật thiết yếu nhằm thu hút nhà đầu tư mới, thúc đẩy các nhà đầu tư thứ cấp đang đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, góp phần lấp đầy diện tích các KCN trên địa bàn, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế tỉnh nhà theo hướng công nghiệp hóa, hiện đai hóa. 

Buổi lễ đã kết thúc tốt đẹp với lời khẳng định của Ông Nguyễn Vũ Hiển – Chủ tịch HĐQT Công ty Phú Mỹ Vinh – Toàn thể lãnh đạo, nhân viên của công ty cùng các đối tác, nhà thầu sẽ nỗ lực hết mình nhằm hoàn thành tiến độ xây dựng nhà máy nhằm sớm đi vào hoạt động đáp ứng nhu cầu cấp bách về nguồn nước sạch của người dân cũng như các KCN nơi đây.

Nguyễn Phúc Hưng